Tòa nhà đổ sập vào xe buýt ở Hàn Quốc, 9 người chết

Quốc Tế


Tòa nhà 5 tầng đang được phá dỡ hôm qua đột ngột đổ sập, khiến mảnh vỡ rơi xuống một chiếc xe buýt và giết 9 người trên xe.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cho biết bê tông từ tòa nhà bị sập ở thành phố Gwangju, cách Seoul 270 km về phía tây nam, rơi xuống chiếc xe buýt chở 17 người đang dừng trên một con phố gần đó. Nhân viên phản ứng khẩn cấp giải cứu 8 người khỏi xe buýt, tất cả đều bị thương nặng, trước khi phát hiện 9 thi thể. Tài xế xe buýt nằm trong số những người bị thương.

Tòa nhà đổ sập vào xe buýt, 9 người chết

Tòa nhà đổ sập vào xe buýt ở Gwangju ngày 9/6. Video: Reuters.

Nhân viên cứu hỏa Kim Seok-sun cho biết tất cả công nhân phá dỡ tại tòa nhà đã sơ tán trước khi nó sụp đổ. Ông cho biết một số công nhân nói với các nhà điều tra rằng họ đã đóng một lối đi dành cho người đi bộ gần tòa nhà trước vụ sập.

Các quan chức cơ quan cứu hỏa cho biết nhân viên phản ứng khẩn cấp vẫn tìm kiếm xem liệu còn người nào có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát hay không. Hiện chưa xác định được nguyên nhân sự cố.

Hàn Quốc từng chứng kiến nhiều sự cố về an toàn cơ sở hạ tầng. Một vụ sập cửa hàng bách hóa đã giết hơn 500 người vào năm 1995 và một vụ sập cầu năm 1994 đã giết 49 người, nhưng nước này trong những năm gần đây đã cố gắng cải thiện vấn đề.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ sập tòa nhà ở Gwangju ngày 9/6. Ảnh: Reuters.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ sập tòa nhà ở Gwangju ngày 9/6. Ảnh: Reuters.

Phương Vũ (Theo Reuters)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *